Uzoefu wa Walimu katika kufundisha kwa kutumia teknolojia nchini Tanzania Mapendekezo Juu ya Sera na Utekelezaji - Hennessy, Sara; Koomar, Saalim; Kreimeia, Adam (EdTech Hub, 2023)
This is a Swahili version of the policy brief Teachers’ Experiences of Teaching With Technology in Tanzania: Recommendations for policy and practice published in October 2022. Muhtasari huu wa masuala ya kisera unatoa ripoti ya utafiti wa walimu nchini Tanzania (Julai-Novemba 2021) ambao EdTech Hub iliagiza HakiElimu kuufanya ili kuchangia taarifa itakayosaidia mchakato endelevu wa serikali kuleta mageuzi ya MEWAKA katika ngazi za shule na vituo vya walimu. Dodoso zilichukuliwa kutoka katika uchunguzi wa kihistoria wa kimataifa uliohusisha takriban walimu 20,000+ , kuhusu uzoefu na changamoto zao katika ufikiaji na matumizi ya EdTech, ufundishaji na ujifunzaji, na maendeleo ya kitaaluma katika mwaka 2021, iliyoripotiwa na timu kutoka T4 Education na EdTech Hub. Maneno muhimu: teknolojia ya elimu; matokeo ya kujifunza; mahitaji ya mwalimu; mafunzo endelevu ya taaluma ya ualimu; sauti ya mwalimu / Kauli ya mwalimu; ufikiaji wa teknolojia An output of the EdTech Hub, https://edtechhub.org
Keywords: _r:AddedByZotZen

Usawa na maamuzi katika Mafunzo Endelevu ya Walimu Kazini yanayowezeshwa na Teknolojia nchini Tanzania: Zana za utafiti - Chachage, Kristeen; Swai, Calvin; Rwambali, Innocent; Hennessy, Sara; Koomar, Saalim; Massam, Winston; Jacob, Winnie; Anthony, Gervace; Malibiche, Mustafa; Mutura, Emmanuel; Adam, Taskeen; Mwakabungu, Fika; et al. (EdTech Hub, 2025)
Kifurushi hiki kina zana za utafiti zilizotengenezwa na EdTech Hub, Chuo Kikuu cha Dodoma, Chuo Kikuu cha Aga Khan, na Taasisi ya Elimu Tanzania kwa ajili ya utafiti unaochunguza upanuzi na mabadiliko ya kuendana na mahitaji ya walimu na mazingira ya shule katika utekelezaji wa Mafunzo Endelevu ya Walimu Kazini (MEWAKA) unaojumuisha matumizi ya teknolojia. Katika kuandaa zana hizi, tumetumia zana zilizochapishwa katika awamu ya kwanza ya utafiti huu na mifano kutoka sehemu mbalimbali, kwa kuzingatia mifano mizuri ya utafiti kuhusu elimu. Tunaweka zana hizi zipatikane kwa watafiti wengine na watendaji tukitumai kuwa zitakuwa za manufaa. Zana hizi zinapatikana kwa umbizo linaloweza kuhaririwa ili wengine waweze kuhariri inavyofaa kwao. An output of the EdTech Hub, https://edtechhub.org/
Keywords: _r:AddedByMyEducationEvidence

Raising Readers: Can mobile technology enable Kenyan schools to improve parent and carer engagement in reading with their children? - Nicolai, Susan; Khan, Amina; Kartha, Ashwati; Bapna, Akanksha; Kamninga, Tony (EdTech Hub, 2023)
Deploying design-based, mixed-methods research, the study Raising Readers (Phase 1) explores how technology can be best used to strengthen parent and carer engagement with children’s reading in Kenya. In close collaboration with Worldreader, a digital reading organisation, five co-designed modalities (parental training, feedback loops, nudges/messaging, incentives, and reading celebrations) were tested in 14 schools across Nairobi and Kiambu counties over 12 weeks in 2022. The intervention helped to assess the potential of the different modalities in facilitating parental/carer engagement around children’s reading using the BookSmart app. As measured by average reading time, intervention groups showed higher engagement using BookSmart than the control group. ‘Incentives’ led with 39 hours 29 minutes average reading time per school over 12 weeks, followed by ‘reading celebrations’ with 24 hours 13 minutes. ‘Feedback loops’ and ‘training’ had comparable levels (10 hours, 28 minutes, and 9 hours, 27 minutes per school, respectively). ‘Messaging / nudges’ had the lowest engagement (5 hours 57 minutes versus 3 hours 2 minutes in the control group). Parental/carer knowledge, attitudes, and practices supporting their child's reading improved with the interventions. Findings of Phase 1 were used to inform the design of Phase 2. Keywords: Education, app, reading, school, child, Kenya An output of the EdTech Hub, https://edtechhub.org
Keywords: _r:AddedByZotZen