Teacher Continuous Professional Development in Tanzania: Lessons Learnt - Chachage, Kristeen; Thakrar, Jay (EdTech Hub, 2023)
This report shares the experience and learning from the activities carried out as part of the Government of Tanzania's efforts to operationalise its National Framework for Teacher Continuous Professional Development (TCPD), which shifts TCPD from discreet workshops to cost-effective, ongoing, school-based professional development. It is among the first of its kind at a national level, particularly in low- and middle-income country contexts. Through a collaborative and responsive approach of adaptive technical assistance and innovation, the EdTech Hub team supported Government of Tanzania partners in developing and implementing a technology-enhanced, school-based, national TCPD system. This report begins with an overview of the activities implemented and then consolidates reflection through nine lessons learnt that could help inform current and future thinking on the design, delivery, and funding of TCPD programming in Tanzania. The TCPD reflected in this report is specific to Tanzania's teaching and learning environment. While we recognise that environments can vary widely, even between countries with similar goals and objectives, the report also seeks to contribute to any current and future analyses that collate features of effective TCPD from around the world. Keywords: teacher professional development; teacher training; technology; learning management system; communities of learning; teacher needs assessment; An output of the EdTech Hub, https://edtechhub.org
ZenodoArchiveID: 7677950 ZenodoArchiveConcept: 7677949 KerkoCite.ItemAlsoKnownAs: 10.5281/zenodo.7677950 10.53832/edtechhub.0157 2339240:RBNTBT7Z 2405685:9WBV8KPN 2405685:EGL4QHDZ
Keywords: _r:AddedByZotZen

Uzoefu wa Walimu katika kufundisha kwa kutumia teknolojia nchini Tanzania Mapendekezo Juu ya Sera na Utekelezaji - Hennessy, Sara; Koomar, Saalim; Kreimeia, Adam (EdTech Hub, 2023)
This is a Swahili version of the policy brief Teachers’ Experiences of Teaching With Technology in Tanzania: Recommendations for policy and practice published in October 2022. Muhtasari huu wa masuala ya kisera unatoa ripoti ya utafiti wa walimu nchini Tanzania (Julai-Novemba 2021) ambao EdTech Hub iliagiza HakiElimu kuufanya ili kuchangia taarifa itakayosaidia mchakato endelevu wa serikali kuleta mageuzi ya MEWAKA katika ngazi za shule na vituo vya walimu. Dodoso zilichukuliwa kutoka katika uchunguzi wa kihistoria wa kimataifa uliohusisha takriban walimu 20,000+ , kuhusu uzoefu na changamoto zao katika ufikiaji na matumizi ya EdTech, ufundishaji na ujifunzaji, na maendeleo ya kitaaluma katika mwaka 2021, iliyoripotiwa na timu kutoka T4 Education na EdTech Hub. Maneno muhimu: teknolojia ya elimu; matokeo ya kujifunza; mahitaji ya mwalimu; mafunzo endelevu ya taaluma ya ualimu; sauti ya mwalimu / Kauli ya mwalimu; ufikiaji wa teknolojia An output of the EdTech Hub, https://edtechhub.org
DOI 10.53832/edtechhub.0147 ZenodoArchiveID: 7652491 ZenodoArchiveConcept: 7652490 2405685:ECXPS38I KerkoCite.ItemAlsoKnownAs: 10.5281/zenodo.8363989 10.53832/edtechhub.0174 2405685:ECXPS38I 2405685:MDC3E34G
Keywords: _r:AddedByZotZen

Teknolojia na maendeleo ya taaluma ya walimu nchini Tanzania: Zana za utafiti - Koomar, Saalim; Massam, Winston; Jacob, Winnie; Gervace, Anthony; Adam, Taskeen; Hennessy, Sara; Chacage, Kristeen; Malibiche, Mustafa; Mutura, Emmanuel; Mtenzi, Fredrick; Mwakabungu, Fika (EdTech Hub, 2023)
Kifurushi hiki kina zana za utafiti zilizotengenezwa na EdTech Hub, Aga Khan University, na Taasisi ya Elimu Tanzania kwa ajili ya utafiti unaochunguza athari za programu ya maendeleo ya kitaaluma ya walimu kwenye matokeo ya masomo ya ngazi ya msingi. Zana zimetengenezwa na kufanyiwa majaribio makubwa katika warsha, pamoja na shuleni. Zana hizi zimetengenezwa kwa kuzingatia mifano mizuri kama vile zana ya Benki ya Dunia ya TEACH ya uchunguzi wa darasani, pamoja na miradi mingine ya utafiti ambayo timu imefanyia kazi. Tunaweka zana hizi zipatikane kwa watafiti wengine na watendaji tukitumai kuwa zitakuwa za manufaa. Zana hizi zinapatikana kwa umbizo linaloweza kuhaririwa ili wengine waweze kuhariri inavyofaa kwao.
ZenodoArchiveID: 7701270 ZenodoArchiveConcept: 7701269 KerkoCite.ItemAlsoKnownAs: 10.5281/zenodo.7701270 10.53832/edtechhub.0149 2405685:6V4DBZR8
Keywords: _r:AddedByZotZen

Usawa na maamuzi katika Mafunzo Endelevu ya Walimu Kazini yanayowezeshwa na Teknolojia nchini Tanzania: Zana za utafiti - Chachage, Kristeen; Swai, Calvin; Rwambali, Innocent; Hennessy, Sara; Koomar, Saalim; Massam, Winston; Jacob, Winnie; Anthony, Gervace; Malibiche, Mustafa; Mutura, Emmanuel; Adam, Taskeen; Mwakabungu, Fika; et al. (EdTech Hub, 2025)
Kifurushi hiki kina zana za utafiti zilizotengenezwa na EdTech Hub, Chuo Kikuu cha Dodoma, Chuo Kikuu cha Aga Khan, na Taasisi ya Elimu Tanzania kwa ajili ya utafiti unaochunguza upanuzi na mabadiliko ya kuendana na mahitaji ya walimu na mazingira ya shule katika utekelezaji wa Mafunzo Endelevu ya Walimu Kazini (MEWAKA) unaojumuisha matumizi ya teknolojia. Katika kuandaa zana hizi, tumetumia zana zilizochapishwa katika awamu ya kwanza ya utafiti huu na mifano kutoka sehemu mbalimbali, kwa kuzingatia mifano mizuri ya utafiti kuhusu elimu. Tunaweka zana hizi zipatikane kwa watafiti wengine na watendaji tukitumai kuwa zitakuwa za manufaa. Zana hizi zinapatikana kwa umbizo linaloweza kuhaririwa ili wengine waweze kuhariri inavyofaa kwao. An output of the EdTech Hub, https://edtechhub.org/
ZenodoArchiveID: 14901456 KerkoCite.ItemAlsoKnownAs: 10.53832/edtechhub.1097 ZenodoArchiveConcept: 14901455
Keywords: _r:AddedByMyEducationEvidence